Quá trình tạo ra gạo tấm và chất lượng gạo tấm

Chắc hẳn nhiều người cũng có một lần ăn qua cơm tấm nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, cơm tấm được nấu bằng gạo gì không. Cơm tấm được nấu bằng gạo tấm đó nha, còn gạo tấm là gì thì hãy đọc tiếp bài viết ở dưới đây nhé.

Gạo tấm là những hạt gạo được tạo thành từ quá trình phơi hoặc sấy lúa dẫn đến bị nát ,… Sau đó, tiến hành xây xát gạo và phân tách từ gạo nguyên hạt và gạo gãy đôi nên lượng dinh dưỡng hầu như không hề thay đổi.

Quá trình tạo ra hạt gạo tấm là từ lúc lúa vào máy tách trấu tạo ra hạt gạo lức sau đó quá trình xát trắng và đưa lên máy lọc sạn gạo. Từ máy lọc sạn cho ra gạo nguyên hạt và gạo tấm.

Trong đời sống hằng ngày

Do hạt gạo tấm có kích thước khá nhỏ, nên khi ăn sẽ mềm hơn gạo nguyên hạt, thấm vị dễ dàng, nấu nhanh hơn, bớt tốn nhiên liệu, và có thể dùng để nấu cháo. Đặc biệt, giá của gạo tấm thường sẽ rẻ hơn các loại gạo nguyên hạt, nên đây là loại gạo mà được nhiều lao động thấp chọn mua cho bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, hạt gạo tấm có kích thước khá nhỏ nên sẽ rất thích hợp với người già và những trẻ nhỏ trong quá trình tập ăn.

Tìm hiểu về gạo tấm

Trong công nghiệp

Ngoài phục vụ cho những bữa ăn hàng ngày. Những hạt gạo tấm nhỏ còn có thể sử dụng để ủ bia hoặc làm thức ăn cho thú nuôi, cho gia súc, và cho hải sản. Đặc biệt, gạo tấm còn được dùng để làm bột để giặt giũ hoặc nấu nướng, trong công nghiệp mỹ phẩm và da.

Hi vọng qua bài viết này đã giải đáp được một số thắc mắc của mọi người về gạo tấm là gì? Gạo tấm được sử dụng như thế nào? Từ đó, có thể lựa chọn được loại gạo phù hợp nhé.